Kangwal Fanpage
dot
ค้นหาทัวร์


  [Help]
dot
แพ็คเกจท่องเที่ยวไทย AEC
dot
dot
bulletทัวร์กัมพูชา
bulletทัวร์เกาหลี
bulletทัวร์จอร์แดน
bulletทัวร์จีน
bulletทัวร์ญี่ปุ่น
bulletทัวร์ดูไบ
bulletทัวร์ไต้หวัน
bulletทัวร์ไทย
bulletทัวร์เนปาล
bulletทัวร์บรูไน-ออสเตรเลีย
bulletทัวร์อินโนนีเซีย ทัวร์บาหลี
bulletทัวร์พม่า
bulletทัวร์ฟิลิปปินส์
bulletทัวร์ภูฏาน
bulletทัวร์มาเก๊า
bulletทัวร์ฮ่องกง
bulletทัวร์สิงคโปร์
bulletทัวร์มาเลเซีย
bulletทัวร์อินเดีย
bulletทัวร์ลาว
bulletทัวร์อียิปต์
bulletทัวร์มัลดีฟส์
bulletทัวร์เวียดนาม
dot
ทวีปยุโรป
dot
bulletทัวร์ยุโรป
bulletทัวร์รัสเซีย
bulletทัวร์โครเอเชีย
bulletทัวร์โมร็อคโค
bullet ทัวร์จอร์เจีย
bulletทัวร์ตุรกี
bulletทัวร์อังกฤษ
ทัวร์แอฟริกา
ทัวร์ออสเตรเลีย
Photo Trip


LINE@


วีซ่า ญี่ปุ่น article

การยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นให้กับคนไทยเริ่มบังคับใช้ใน

วันที่ 1 กรกฏาคม พ.ศ.2556

                            วันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2556

1.              ก่อนหน้านี้ที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่น ให้กับคนไทยที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการพำนักระยะสั้นในประเทศญี่ปุ่นนั้น ทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศเริ่มบังคับใช้ในวันที่ 1 กรกฏาคม พ.ศ.2556 และสามารถพำนักในประเทศญี่ปุ่นได้ 15 วัน (หากผู้ยื่นประสงค์จะพำนักในประเทศญี่ปุ่นเกิน 15 วัน หรือไปทำงาน หรือมีวัตถุประสงค์อื่นๆ จะต้องยื่นขอวีซ่าตามปรกติ)

2.              การยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นให้กับคนไทยนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศญี่ปุ่นกับประเทศไทย

3.              ผู้ที่จะเข้าประเทศได้นั้น จะต้องผ่านการพิจารณาจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองก่อนจึงจะสามารถเข้า ประเทศได้ (เช่นเดียวกับผู้ที่ยื่นขอวีซ่ากับทางสถานเอกอัครราชทูต) ทางเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจะสอบถามถึงวัตถุประสงค์ในการเข้าประเทศ หรือขอตรวจเอกสารที่จำเป็น เช่น ตั๋วเครื่องบินขากลับ หรืออื่นๆ

รายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นให้กับคนไทย

(เอกสารที่จะต้องใช้ในการพิจารณาการอนุญาตให้เข้าประเทศ)

จากมาตรการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นให้กับคนไทย ผู้ที่ประสงค์จะพำนักระยะสั้นในประเทศญี่ปุ่นไม่เกิน 15 วัน ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์เพื่อการท่องเที่ยว เยี่ยมญาติ หรือธุรกิจ จะต้องยื่นเอกสารในขั้นตอนการตรวจเข้าเมือง เพื่อยืนยันการมีคุณสมบัติการเข้าประเทศญี่ปุ่น* ดังต่อไปนี้

1.              ตั๋วเครื่องบินขาออกจากประเทศญี่ปุ่น

2.             สิ่งที่ยืนยันว่าท่านสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างที่พำนักในประเทศญี่ปุ่นได้ (เช่น เงินสด บัตรเครดิต เป็นต้น)

3.              ชื่อ ที่อยู่ และหมายเลขติดต่อในระหว่างที่พำนักในประเทศญี่ปุ่น (เช่น คนรู้จัก โรงแรม และอื่นๆ)

4.              กำหนดการเดินทางระหว่างที่พำนักในประเทศญี่ปุ่น

คุณสมบัติการเข้าประเทศญี่ปุ่น (สำหรับกรณีการเข้าประเทศญี่ปุ่นด้วยมาตรการยกเว้นวีซ่า)

1.              หนังสือเดินทางต้องมีอายุการใช้งานเหลืออยู่

2.              กิจกรรมใดๆ ที่จะกระทำในประเทศญี่ปุ่นจะต้องไม่เป็นสิ่งที่ขัดต่อกฎหมาย และเข้าข่ายคุณสมบัติการพำนักระยะสั้น

3.              ในขั้นตอนการขอเข้าประเทศ จะต้องระบุระยะเวลาการพำนักไม่เกิน 15 วัน

4.              เป็นผู้ที่ไม่มีประวัติการถูกส่งตัวกลับจากประเทศญี่ปุ่น มิได้อยู่ในระยะเวลาของการถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศ และไม่เข้าข่ายคุณสมบัติที่จะถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศ

4.              หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายวีซ่า แผนกกงสุล สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น หมายเลขติดต่อ หมายเลขโทรศัพท์ 02-207-8503 หรือ 02-696-3003

http://www.th.emb-japan.go.jp/th/jis/2013/1321.htm

http://www.th.emb-japan.go.jp/th/jis/2013/1321-2.htm

 

 

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่ากรุ๊ปประเทศญี่ปุ่น

1.หนังสือเดินทางไทย อายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน นับจากวันเดินทาง และมีหน้าว่างที่ไม่มีตราประทับอย่างน้อย 3 หน้า

1.1 หากเคยเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นนับย้อนหลังไม่เกิน 5 ปี และอยู่ในหนังสือเดินทางเล่มเก่า กรุณานำหนังสือเดินทางเล่มเก่ามาแสดงประกอบหลักฐานด้วยเช่นกัน

2.รูปถ่ายสี ขนาด 2 X 2 นิ้ว จำนวน 2 ใบ ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือนและ พื้นหลังเป็นสีขาวเท่านั้น ถ่ายหน้าตรง ไม่ยิ้มเห็นฟันไม่สวมแว่นดำ ไม่คาดผม หรือสวมหมวก แต่งกายสุภาพ

*** ห้ามใช้รูป ปริ้น หรือ ถ่ายเอง *** 

3.สำเนาทะเบียนบ้าน (สำเนารายการหน้าเกี่ยวกับบ้านหน้าที่ 1 และ หน้าชื่อผู้เดินทาง)

4.สำเนาบัตรประชาชน หรือ สูจิบัตรสำหรับผู้เดินทางอายุไม่ถึง 15 ปี

5.สำเนาทะเบียนสมรส / ใบหย่า / ใบมรณะบัตร

6.หลักฐานการเงิน

                6.1.1สำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ ย้อนหลัง 6 เดือนหรือฝากประจำเท่านั้น ถ่ายเอกสารตั้งแต่ หน้าชื่อ และ หน้า 1 ถึงหน้าที่ปรับยอดบัญชีล่าสุด (ปรับยอด ณ ปัจจุบัน) .ในกรณีที่เล่มปัจจุบันอายุไม่ถึง 6 เดือนให้ถ่ายสำเนาเล่มเก่ามาตั้งแต่หน้าแรกถึงหน้าสุดท้าย

***   บัญชีกระแสรายวัน และบัญชีเดินสะพัด ไม่สามารถใช้ได้กับสถานกงสุลญี่ปุ่น ***

7.หนังสือรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

                7.1 กรณีเป็นลูกจ้าง ใช้หนังสือรับรองการทำงาน ระบุวันที่เริ่มทำงาน ตำแหน่ง อัตราเงินเดือน

          7.2 กรณีข้าราชการ หนังสือรับรองการทำงานจากต้นสังกัด ระบุตำแหน่งและเงินเดือน จากต้นสังกัด พร้อมสำเนาบัตรข้าราชการ

            7.3 กรณีเป็นเจ้าของกิจการให้ใช้หนังสือรับรองบริษัท คัดลอกไม่เกิน 3 เดือน นับจากวันที่ออก ถึงวันเดินทาง

                7.4 กรณีประกอบอาชีพค้าขายให้ใช้ใบจดทะเบียนการค้าทางสถานทูตไม่รับพิจารณาใบเสียภาษี

8.หนังสือรับรองจากทางสถาบันการศึกษา

                8.1 นักเรียนอายุ 16 ปีขึ้นไป ต้องมีหนังสือรับรองจากทางสถาบันการศึกษา เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

                8.2 นักเรียนอายุต่ำกว่า 16 ปี ใช้บัตรประจำตัวนักเรียน

                8.3 กรณีศึกษาอยู่ต่างประเทศ ใช้บัตรนักศึกษา

9.กรณีเป็นแม่บ้าน สามารถใช้หลักฐานการเงินของตนเองหรือของสามีและหลักฐานการทำงานของสามี พร้อมแนบสำเนาทะเบียนบ้านและสมรส

10.กรณีบิดา และ มารดา ไม่ได้เดินทางไปกับบุตร  แต่ออกค่าใช้จ่ายให้  เอกสารใช้ดังต่อไปนี้

-สำเนาบัตรประชาชน / สำเนาทะเบียนบ้าน / หนังสือรับรองการทำงานตัวจริง เป็นภาษาอังกฤษ / สำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก  ออมทรัพย์ ย้อนหลัก 6 เดือน หรือฝากประจำเท่านั้น  ถ่ายเอกสารตั้งแต่ หน้าชื่อ  และ หน้า 1 ถึงหน้าที่ปรับยอดบัญชีล่าสุด (ปรับยอด ณ ปัจจุบัน)

11.กรณีญาติ หรือผู้อื่นออกค่าใช้จ่ายให้

สำเนาบัตรประชาชน / สำเนาทะเบียนบ้าน / หนังสือรับรองการทำงานตัวจริง เป็นภาษาอังกฤษ / สำเนาสุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ย้อนหลัง 6 เดือนหรือฝากประจำเท่านั้น ถ่ายเอกสารตั้งแต่ หน้าชื่อ และ หน้า 1 ถึงหน้าที่ปรับยอดบัญชีล่าสุด (ปรับยอด ณ ปัจจุบัน) ** หนังสือรับรองค่าใช้จ่ายระบุถึงความสัมพันธ์**สำคัญมากเพราะต้องโยงถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ออกค่าใช้จ่ายกับผู้เดินทางว่าเป็นอะไรกัน จะเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านเองในการขอวีซ่า

12. กรณีเป็นพาสปอร์ตจีนแดง

                จะใช้เวลาดำเนินการในการขอวีซ่าประมาณ 2-4 อาทิตย์ จึงต้องขอรบกวนให้ส่งสำเนาหน้าหนังสือเดินทางมาทางบริษัทล่วงหน้า เพื่อที่จะส่งไปที่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อขอเอกสารรับรองจากญี่ปุ่น(เอกสารชุดนี้ทางบริษัทเป็นผู้ดำเนินการให้) ผู้เดินทางจะต้องไปแจ้งเข้าออก ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองโดยแจ้งประเทศและวันเดินทางที่จะไปและกลับเข้ามา ถ้าผู้เดินทางอายุไม่ถึง 60 ปี ต้องมาแสดงตัวที่สถานทูต (Passport China ทางสถานทูตไม่รับเข้ากรุ๊ปต้องยื่นวีซ่าเดี่ยวเท่านั้น) ส่วนผู้ที่ทำงาน ต้องแสดงใบอนุญาตทำงานเพิ่มเติม

 เอกสารที่ใช้ในการขอวีซ่า

                12.1 Passport China

                12.2 รูปถ่าย 2นิ้ว 2ใบขนาด 2 X 2 นิ้ว ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือนและ พื้นหลังเป็นสีขาวเท่านั้น ถ่ายหน้าตรง ไม่ยิ้มเห็นฟัน ไม่สวมแว่นดำ ไม่คาดผม หรือสวมหมวก แต่งกายสุภาพ *** ห้ามใช้รูป ปริ้น หรือ ถ่ายเอง ***

                12.3 หนังสือแจ้งเข้าออก โดยก่อนเดินทางผู้เดินทางต้องไปแจ้งเข้า-ออกที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองพร้อมทั้งถ่ายสำเนาพร้อมนำตัวจริงไปสถานทูต

                12.4 ใบสำคัญถิ่นที่อยู่ ถ่ายสำเนาทุกหน้าพร้อมนำตัวจริงไปสถานทูต

                12.5 ทะเบียนบ้าน ถ่ายสำเนาทุกหน้าพร้อมนำตัวจริงไปสถานทูต

                12.6 ใบอนุญาตทำงาน Work permit ถ่ายสำเนาหน้าชื่อบริษัทที่ทำงาน พร้อมนำตัวจริงไปสถานทูต

                12.7 สมุดบัญชีเงินฝาก สำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ ย้อนหลัง 6 เดือนหรือฝากประจำเท่านั้น ถ่ายเอกสารตั้งแต่ หน้าชื่อ และ หน้า 1 ถึงหน้าที่ปรับยอดบัญชีล่าสุด (ปรับยอด ณ ปัจจุบัน) .ในกรณีที่เล่มปัจจุบันอายุไม่ถึง 6 เดือนให้ถ่ายสำเนาเล่มเก่ามาตั้งแต่หน้าแรกถึงหน้าสุดท้าย

***   บัญชีกระแสรายวัน และบัญชีเดินสะพัด ไม่สามารถใช้ได้กับสถานกงสุลญี่ปุ่น ***

แผนกกงสุล สถานทูตญี่ปุ่น สามารถสอบถามได้ หมายเลขโทรศัพท์ 02-207-8503

ศูนย์รับยื่นวีซ่า

JVAC ชั้น 15 ยูนิต C ตึกสีลมคอมเพล็กซ์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

www.jp-vfsglobal-th.com

โทรศัพท์ 02-6321541-4

การยื่นคำร้อง : วันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น.

การคืนหนังสือเดินทาง : วันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. // วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-12.30 น.

ระยะเวลาการดำเนินการ อย่างน้อย 5 วันทำการนับจากวันที่รับยื่นคำร้อง

อัตราค่าบริการ : ค่าวีซ่าทั่วไป (Single) 1,080 บาท // ค่าวีซ่า (Multiple) 2,160 บาท // วีซ่าทรานซิท (Transit) 260 บาท

             ค่าธรรมเนียม 535 บาท

 

 




วีซ่า ทวีปเอเชีย

วีซ่า ฮ่องกง article
วีซ่า อียิปต์ article
วีซ่า อิสราเอล article
วีซ่า อินเดีย article
วีซ่า ศรีลังกา article
วีซ่า ลาว article
วีซ่า มองโกเลีย article
วีซ่า ฟิลิปปินล์ article
วีซ่า ปากีสถาน article
วีซ่า บรูไน article
วีซ่า ไต้หวัน article
วีซ่า จอร์แดน article
วีซ่า เกาหลี article
วีซ่า โอมาน article
วีซ่า อิหร่าน article
วีซ่า อินโดนีเชีย article
วีซ่า สิงคโปร์ article
วีซ่า เวียดนาม article
วีซ่า มาเลเชีย article
วีซ่า ภูฏาน article
วีซ่า พม่า article
วีซ่า บังกลาเทศ article
วีซ่า เนปาล article
วีซ่า ดูไบ article
วีซ่า จีน article
วีซ่า คูเวต article
วีซ่า กัมพูชา article